5621 Lượt xem

Thám Tử Chuyên Nghiệp Có Điều Kiện Gì?

Vì sao mọi người cần những dịch vụ thám tử, hay nói cách khác chúng ta cần có thám tử chuyên nghiệp để làm gì? Tầm quan trọng của thám tử? Vậy nếu muốn trở thành một thám tử chuyên nghiệp, bạn cần có những yếu tố nào? Đáp ứng nhu cầu, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin cần thiết nhất về nghề thám tử, hy vọng giúp bạn có thêm kiến thức về nghề đặc biệt này.

Thám tử chuyên nghiệp là gì?

Thám tử chuyên nghiệp có tên tiếng anh là Private Investigator là những người chuyên thực hiện theo dõi, điều tra, xác minh, giám sát nhằm thu thập những thông tin, bằng chứng, chứng cứ theo yêu cầu của khách hàng. Tại các nước trên thế giới, nghề thám tử được ra đời và sử dụng phổ biến, tại Việt Nam thì mới được biết đến nhiều những năm gần đây.

Thám tử chuyên nghiệp đáp ứng đủ điều kiện sau: Mỗi một quốc gia đều có những quy định, chế tài riêng nhằm quản lý các thám tử hoạt động theo đúng pháp luật của nước đó, bảo đảm bí mật đời tư cho khách hàng. Mỗi một thám tử chuyên nghiệp được công nhận là một thám tử tư chuyên nghiệp cần có những điều kiện sau đây.

thám tử chuyên nghiệp

Về lý lịch: Đây chính là điều kiện cần dành cho người muốn trở thành thám tử tư. Mỗi thám tử là một công dân, lại là một thám tử nên phả đáp ứng điều kiện lý lịch trong sạch, trước khi được công nhận là thám tử tư không có tiền án tiền sự, không có bất kỳ vấn đề nào rắc rối liên quan tới tài chính, hôn nhân hoặc các mối quan hệ khác không trong sạch.

Về kinh nghiệm: Đây chính là điều kiện đủ đầu tiên để bạn trở thành một thám tử chuyên nghiệp. Bạn phải có đủ 2 -3 năm kinh nghiệm điều tra trong các cơ quan chức năng nhà nước, hay một công ty thám tử hợp pháp nào đó. Những kinh nghiệm điều tra phá án này phải tự bản thân thám tử đó tích lũy được.

Đạo đức nghè nghiệp: Đây chính là điều kiện đủ thứ hai để bạn trở thành một thám tử chuyên nghiệp. Bởi thám tử là một nghề không chỉ nguy hiểm mà còn rất nhạy cảm. Nhạy cảm ở chỗ, các thám tử nắm rõ thông tin khách hàng, thông tin của đối tượng được khách hàng yêu cầu theo dõi, điều tra, nắm rõ những bằng chứng, chứng cứ của một vụ án nào đó. Chỉ cần là thám tử không có đạo đức với nghề bán những thông tin này cho người khác nhằm thu lợi, thì không chỉ chính khách hàng sẽ bị hư tổn danh dự và uy tín mà còn khiến cho vụ việc đó trở nên nghiêm trọng hơn, khó có thể được giải quyết.

Nhiệm vụ chính của các thám tử chuyên nghiệp là gì?

Nhiệm vụ chính của các thám tử chuyên nghiệp mang tính đặc thù riêng của ngành. Các thám tử tư đều có thể làm theo mọi yêu cầu của khách hàng, chỉ cần việc đó nằm trong khuôn khổ của pháp luật cho phép. Bởi vậy, mỗi một thám tử luôn có hiểu biết và kiến thức sâu rộng về nhiều ngành nghề, lĩnh vực, giúp giải quyết cho mọi đối tượng khách hàng từ cá nhân tới tổ chức, từ người bình thường tới một chủ doanh nghiệp,… Tất cả các đối tượng khách hàng, chỉ cần có yêu cầu hợp pháp, sẵn sàng chi trả chi phí hợp lý thì các thám tử tư đều chấp thuận.

Thám tử tư chính là vị cứu tinh cho những khách hàng có khả năng tài chính chi trả cho sự bảo mật thông tin tuyệt đối của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn điều tra theo dõi xem người bạn đời của mình có ngoại tình hay không, muốn xác minh nhân thân một người mà bạn không chắc chắn là người cùng dòng máu với mình, muốn tìm chứng cứ một nhân viên nào đó có dấu hiệu là gián điệp có mục đích thông báo những thông tin mật của doanh nghiệp bạn cho đối thủ cạnh tranh,… Tất cả những vị việc này đều rất nhạy cảm, đều chỉ là nghi ngờ, và bạn không hề có chứng cớ để bảo vệ quan điểm của mình.

Thám tử chuyên nghiệp tốt nhất

Nếu nhờ các cơ quan chức năng thì rất khó, thời gian lại lâu và bí mật thông tin khó giữ được. Như vậy, nếu kéo dài vụ việc có thể sẽ đi đến những hậu quả bạn khó lường được, thông tin bạn nhờ đến cơ quan chức năng đến tai người bạn cần điều tra, theo dõi sẽ có cách đối phó lại với bạn, khiến sự thật không bao giờ được tìm ra.

Thời gian cũng chính là yếu tố khiến nhiều khách hàng chọn thám tử tư chuyên nghiệp thay vì chọn phương án khác. Bởi các thám tử chuyên nghiệp luôn có những nghiệp vụ, khả năng điều tra siêu phàm và khả năng phán đoán cực nhanh nhạy, giúp bạn có được những thông tin mình cần đúng thời gian giao hẹn.

Đặc thù của nghề thám tử

Nghề thám tử cũng là một nghề vô cùng nguy hiểm. Bởi để làm đúng theo yêu cầu của khách hàng thì các thám tử bắt buộc phải đi đến những địa điểm hoang vu, vắng vẻ để theo dõi thu thập chứng cứ, buộc phải di chuyển bất kể thời gian là sáng hay khuya đều phải thực hiện, phải theo dõi những đối tượng, tổ chức hoạt động những ngành nghề trái pháp luật,… có thể gây nguy hiểm bất cứ lúc nào đến tính mạng các thám tử tư.

Và hơn hết, thám tử nguy hiểm rình rập như những trinh sát điều tra, nhưng lại chưa có một hành lang pháp lý bảo vệ hay công nhận. Do đó, các thám tử chuyên nghiệp luôn phải tác nghiệp lén lút và không được sự bảo hộ của pháp luật.

Trở thành một thám tử rất dễ dàng, nhưng trở thành một thám tử chuyên nghiệp thì không dễ chút nào. Nghề thám tử cần rất nhiều hy sinh và đặc biệt luôn phải đối đầu với nhiều nguy hiểm, nếu bạn có ý định trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp hãy chọn nhiệm vụ phú hợp với khả năng của bản thân nhất nhằm bảo đảm sức khỏe và sự an toàn cho bản thân trước tiên nhé!

Khách hàng có nhu cần tìm thuê thám tử cho riêng mình, vui lòng liên hệ với dịch vụ thám tử chúng tôi theo địa chỉ sau, chúng tôi sẽ nhanh chống liên lạc khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Bài tương tự

Về Thám Tử Quảng Trị
0974.161.925 - Thám Tử Quảng Trị - Công Ty chuyên cung cấp các dịch vụ thám tử gia đình, hôn nhân, điều tra, tìm kiếm xác minh thông tin hàng đầu tại Quảng Trị

Bình luân với mạng xã hội
Chat Zalo
Chat Messenger
0913.300.335